หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลเมืองศรีราชา
 
 
 
 
 
 
 
กระดานสนทนา
 
 
เรื่อง : ร้องเรียนการขออนุญาตก่อสร้าง
 

เรียน : นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองศรีราชา

ร้องเรียน​ ขอร้องเรียนเกี่ยวกับ​ บริเวณข้างเคียงอาคาร​ โรงพิมพ์​ศรีราชาออฟเซ็ท ถนนศรีราชานคร​ ได้มีการดัดแปลง​ ต่อเติมอาคาร​ อยากทราบว่าได้มีการขออนุญาตดัดแปลงอาคารหรือยังคะ​ และการดัดแปลงอาคารดังกล่าว​ นั้น​ มีความเสี่ยงมาก​ เนื่องจากเป็นอาคารพาณิชย์​ที่สร้างมาแล้วมากกว่า​20ปี​ รวมถึงได้สอบถามเกี่ยวกับ​ ผู้พักอาศัย​แถวนั้น​ ว่ามีเจ้าหน้าที่ภายในเทศบาล​ รับเหมาก่อสร้าง​ โดยเอื้อประโยชน์​ให้ดำเนินการผิดกฎหมายตาม​ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร​ พ.ศ. 2522​ หมวด​ 3​ ข้อ​ 21​, 21 ทวิ​ หมวด​ 4​ มาตรา​ 40​, 41,42 และกฎกระทรวงฉบับที่​ 55​ เลยอยากแจ้งให้ทางเทศบาล​ช่วยดำเนินการและหาข้อชัดเจนเกี่ยวกับกรณี​ดังกล่าว​ เพื่อให้มีผลตาม​ พ.ร.บ.อำนวยความสะดวกฯ 2558 และหากการดำเนินการดังกล่าวไม่มีการระงับหรือการขออนุญาตให้ถูกต้อง​ และหากการก่อสร้างตึกดังกล่าวยังดำเนินการและทำให้เสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ถือว่าทางเทศบาลเมือง​ศรีราชา​ หรือเจ้าหน้าที่​ที่ได้รับการแต่งตั้งตาม​ พ.ร.บ.ควบคุม​อาคาร​ 2522​ ได้มีความผิดเข้าข่ายมาตรา ๑๕๗ ตามประมวลกฎหมายอาญา บัญญัติว่า “ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตต้อง ระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

เขียนโดย   คุณ ผู้ไม่ประสงออกนาม

วันที่ 5 ม.ค. 2566 เวลา 10.31 น. [ IP : 101.51.169.95 ]  
 

เรียนคุณผู้ไม่ประสงออกนาม เทศบาลเมืองศรีราชาได้รับทราบเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และจะนำเรียนในส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

เขียนโดย   คุณ งานสถิติข้อมูลและสารสนเทศ กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ

วันที่ 5 ม.ค. 2566 เวลา 13.30 น. [ IP : 180.180.65.138 ]  
 

เรียนผู้ไม่ประสงค์ออกนาม เทศบาลเมืองศรีราชาขอชี้แจงกรณีที่มีการร้องเรียนร้องทุกข์ผ่านช่องทางเว็บไซต์เทศบาลเมืองศรีราชา เรื่อง การขออนุญาตก่อสร้างนั้น โดยนายตรวจเขต กองช่าง เทศบาลเมืองศรีราชา ได้ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณถนนศรีราชานคร๓ ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๓๐ น. พบว่าอาคารดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้างดัดแปลงให้ถูกต้องตามกฎหมายในเบื้องต้น เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้แจ้งให้ระงับการก่อสร้างไว้ก่อนและให้ยื่นขออนุญาตการก่อสร้างดัดแปลงอาคารให้ถูกต้องตามระเบียบ พรบ. ควบคุมอาคาร ตามมาตรา ๔๐(๑) , ๔๐(๒) และ ๔๑ (ค.๕) เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และให้ถูกต้องตามข้อกฎหมายจึงเห็นควรออกคำสั่งระงับการใช้อาคารตามมาตรา ๔๐(๑) (ค.๓) ออกคำสั่งห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใดๆ ของอาคารหรือบริเวณที่มีการดัดแปลงตามมาตรา ๔๐ (๒) (ค.๔) และ ออกคำสั่งให้ยื่นคำขออนุญาตหรือดำเนินการแจ้ง หรือดำเนินการดัดแปลงอาคารตามมาตรา ๔๑ (ค.๕) อาคารดังกล่าวแล้ว
     จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

เขียนโดย   คุณ งานสถิติข้อมูลและสารสนเทศ กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ

วันที่ 24 ม.ค. 2566 เวลา 13.53 น. [ IP : 101.51.161.146 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
      ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
คู่มือประชาชน
แบบฟอร์ม ระเบียบ
หนังสือราชการต่างๆ
 
คู่มือการชำระภาษี
ภาษีป้าย
ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
 
 
แบบสอบถามความพึงพอใจ
 
ประมวลผลสำรวจ
 
KNOWLEDGE
การจัดการองค์ความรู้
ภายในองค์กร
 
 

 
เทศบาลเมืองศรีราชา
ยินดีให้บริการประชาชน
 
 
 
 
 
 
   
เทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 โทรศัพท์ : 0-3832-7888
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
เทศบาลเมืองศรีราชา
จำนวนผู้เข้าชม 4,834,403 เริ่มนับ 8 มิ.ย. 2563 จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10