หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลเมืองศรีราชา ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลเมืองศรีราชา
 
 
 
 
 
 
 
Q&A
 
ครูลงคลิปเต้นกับเด็ก
ดิฉันขอแสดงข้อกังวลค่ะ เพราะได้ข่าวมาว่าทางกระทรวงได้ห้ามมิให้ครูใช้นักเรียนทำคอนเท้นต์เพื่อลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ เพราะให้เหตุผลว่าเด็กบางคนไม่ยินยอมออกสื่อหรือถูกบังคับให้ออกสื่อ เป็นการละเมิดสิทธิเด็กเพราะเด็กไม่สามารถปฏิเสธครูได้ แต่ที่ดิฉันพบเห็นเพื่อนในเฟสบุ๊คของดิฉันที่เป็นครูของอาชีวะ ได้ลงคอนเท้นต์ในทำนองดังกล่าว และไม่ใช่คอนเท้นต์ด้านวิชาการแต่เป็นการนำเด็กมาเต้นลงเฟสบุ๊คและตั้งค่าเป็นสาธารณะด้วย ดิฉันอยากให้ทางเทศบาลช่วยเข้มงวดในการใช้สื่อโซเชียลของครูด้วยค่ะ แทนที่ครูจะเอาเวลาไปพัฒนาการเรียนการสอน กลับเอาเวลามาฝึกท่าเต้นและให้เด็กเต้นกับตัวเองด้วย แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะของครูนะคะว่าเป็นอย่างไร เป็นข้าราชการท้องถิ่นควรใช้เวลาราชการไปในทางที่เป็นประโยชน์ไม่ใช่หรือคะ ขอโปรดอย่าละเลยแม้เป็นเรื่องเพียงเล็กน้อยค่ะ

เขียนโดย   คุณ พิมภาพร
วันที่ 17 พ.ย. 2566 เวลา 13.40 น. [ IP : 27.145.173.33 ]
เรียน คุณ พิมภาพร
เทศบาลเมืองศรีราชา ได้รับทราบในเรื่องดังกล่าว เรียบร้อยแล้ว และจะนำเรียนในส่วนที่เกี่ยวข้องทราบต่อไป

เขียนโดย   คุณ งานประชาสัมพันธ์ กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ทม.ศรีราชา
วันที่ 17 พ.ย. 2566 เวลา 15.54 น. [ IP : 113.53.188.135 ]
สวัดดีค่ะ อดีต ศิษย์เกาะอาชีวศึกษาศรีราชา  ผู้ที่อยู่ในคริป คลิปนี้มีการถ่ายทำก็จริง แต่คริปนี้ เราไม่เคยถ่ายในเวลาเรียนเลยค่ะ อีกอย่างก็ถ่ายคริปคุณครูไม่ได้บังคับให้เรามาถ่าย เราสร้างกิจกรรมนี้เพื่อความบรรเทิง ความทรงจำของเราก็แค่นั้น ทำไมคุณต้องกล่าวหาสิ่งที่ไม่เป็นความจริงด้วย พวกเราเต็มใจไม่ได้มีการมะเมิดใดๆและคริปนี้ก็ตั้งแต่สมัยที่พวกเราเรียนอยู่ นี่ก็ผ่านมาหลายปีแล้วนะคะ ผู้เขียนจงใจ ที่จะทำให้คุณครูของเรา และชื่อเสียงของโรงเรียนเสียหายนะคะ

เขียนโดย   คุณ นางสาว กัญญารัตน์ พิทักทิม
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 09.45 น. [ IP : 171.100.253.223 ]
คนที่ละเมิด ดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นคุณนะคะ เพราะคุณแคปรูปที่มีพวกเรา มาโพสต์ลงบนเพจแบบนี้ ส่วนวุฒิภาวะ ดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นคุณนะคะ

เขียนโดย   คุณ นางสาว กัญญารัตน์ พิทักทิม
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 09.55 น. [ IP : 171.100.253.223 ]
คลิปนี้นานมากแล้วคะ พวกหนูคือ กลุ่มที่อยู่ในคลิป เป็นกิจกรรมยามว่างคะ ไม่ได้ถูกบังคับใดๆทั้งสิ้น โปรดพิจรณาใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ

เขียนโดย   คุณ พีรยา สมญาติ
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 10.05 น. [ IP : 1.47.154.81 ]
การกระทำในคลิปเป็นการทำตอนว่างครับ ระหว่างนักเรียนแอบใช้คาบว่างโดดออกไปนอกวิทยาลัย กับ ใช้เวลา **ว่าง** สร้างความผ่อนคลายและตึงเครียด และได้ลดช่องว่างระหว่างครูกับนักเรียนบงอะไรดีกว่าครับ?? ฝากให้ท่านผู้บริหารหลายๆฝ่ายช่วยวิเคราะห์จุดนี้ครับ ครูต้องไม่ใช่คนทีีแค่คอยสอนเด็ก แต่ครูต้องเข้าไปอยู่ในใจของเด็กๆครับ คุณครูที่คุณพิมภาพรกล่าวถึง เรื่องการสอนไม่มีที่ติครับ แล้วเรื่องที่บอกว่่บังคับเด็กมาฝึกเต้น เอาจริงๆเด็กสอนครูเต้นซะด้วยซ้ำไปครับ การใช้เวลาว่างในคาบผ่อนคลายให้เด็ก แล้วเอาเวลาของตัวเองไปนั่งตรวจงาน คิดว่าไม่เหมาะสมใช่ไหมครับ? หรือต้องการให้ครูสอนเด็ก ทำงาน ตลอดเวลาเลยใช่ไหมครับ คุณพิมภาพร ไม่เคยเครียดเลยใช่ไหมครับ คนทุกคนกำจัดความเครียดต่างกันแล้วแต่ความครีเอตของแต่ละคน ซึ่งผมว่า อดีตครูที่ปรึกษาของผมไม่ได้กระทำความผิดอะไรต่อหน้าที่ และ จรรยาบรรณ เลยครับ ขอบคุณครับ

เขียนโดย   คุณ อดีต นศ ที่ผ่านการเรียนในวิทยาลัยมา 5 ปีครับ ปวช-ปวส
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 10.09 น. [ IP : 223.204.247.215 ]
ดิฉันเป็นคนในคลิปที่ในเสื้อกันหนาว จากคลิปครูอาภาพรไม่ได้บังคับให้เต้น ดิฉันมีความยินยอมในการเต้น แล้วเวลานั้นก็เป็นเวลาว่างจากการเรียนการสอน

เขียนโดย   คุณ สรินภา โพธิเดช
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 11.13 น. [ IP : 49.229.162.35 ]
คลิปนี้มันนานมากแล้วนะคะ ดิฉันเองก็เป็น1คนในคลิปนั้นด้วย งงเหมือนกันอยู่ๆก็พึ่งจะมาเป็นเรื่องเป็นราวเอาตอนนี้ นี่มันยุคสมัยใหนแล้วคะ ปล่อยวางบ้างก็ดีนะคะ โรงเรียนอื่น วิทยาลัยอื่นก็ยังไม่เห็นมีปัญหาแบบนี้เลยนะ มันแค่คลิปที่ถ่ายกันเล่นๆตลกขำๆ คลายเครียดกันแล้วก็ถ่ายกันในคาบว่างแล้วในตอนนั้นดิฉันเองก็เต็มใจที่จะถ่ายด้วยไม่ได้ถูกบังคับแต่อย่างใดและก็ไม่รู้ว่าคุณมีจุดประสงต์อะไรที่อยู่ๆก็ขุดคลิปนี้ขึ้นมาเป็นประเด็นทั้งที่มันผ่านมานานมากแล้ว ยังไงรบกวนอยู่กับปัจจุบันด้วยนะคะ

เขียนโดย   คุณ ไม่ประสงค์ออกนาม
วันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลา 18.35 น. [ IP : 27.145.173.60 ]
คลิปนี้มันก็นานมาแล้วนะคะ แต่ทำไมพึ่งจะมาเป็นประเด็นเอาตอนนี้ งงมาก ดิฉันก็เป็น1คนในคลิปนั้น ก็ไม่เห็นว่ามันจะสร้างความเสียหายอะไรให้กับสถาบันเลยนะคะ แล้วอีกอย่างมันเป็นแค่การอัดคลิปเต้นเล่นๆขำๆคลายเครียดกัน อาจารย์ในคลิปท่านก็ไม่ได้มีการบังคับให้พวกดิฉันมาเต้นแต่อย่างใดค่ะ นี่มันยุคสมัยใหนแล้วคะ ในtiktokดิฉันก็ยังเห็นอาจารย์วิทยาลัยท่านอื่นเค้ายังอัดคลิปเต้นกับเด็กๆแบบนี้ได้เลย ไม่เห็นว่ามันจะมีปัญหาอะไรเลยด้วยซ้ำ ปล่อยวางแล้วมองความเป็นจริงบ้างก็ดีนะคะ ขอบคุณค่ะ

เขียนโดย   คุณ ศิษย์เก่า ปวส.รุ่นที่2
วันที่ 24 พ.ย. 2566 เวลา 00.57 น. [ IP : 27.145.173.60 ]
ก่อนคุณจะแคปมาลงนี่ไม่ทราบว่าคุณได้ดูวันและเวลาในคลิปมาหรือเปล่าคะ ในคลิปถ้าจำไม่ผิดเราถ่ายกันช่วงราวๆปี63ไม่ก็64ด้วยซ้ำ ละปีนี้66ย่าง67แล้วนะคะ นั่นก็หมายความว่ามันนานมากแล้วละทำไมพึ่งจะมาเป็นประเด็นเอาตอนนี้ และในคลิปก็ไม่ได้มีการบังคับกันแต่อย่างใดค่ะ พวกเราเต็มใจที่จะเต้นกับอาจารย์เอง ถ่ายกันในคาบว่างคลายเครียดกันขำๆ ค่ะ ปล่อยวางบ้างก็ดีนะคะ คลิปมันก็นานมากแล้ว อยู่กับปัจจุบันและเอาเวลาไปทำมาหากินดีกว่านะคะ ขอบคุณค่ะ

เขียนโดย   คุณ ศิษย์เก่าปวส.รุ่นที่2
วันที่ 24 พ.ย. 2566 เวลา 01.29 น. [ IP : 27.145.173.60 ]
ไม่รู้ว่าจะชื่นชมกับการออกมาปกป้องคุณครูของอดีตลูกศิษย์ในกระทู้นี้ดีไหม ดิฉันไม่ทราบนะคะว่าพวกหนู ๆ ออกมาเองหรือมีบุคคลใดกระตุ้นบอก แต่ขอแสดงความคิดแบบนี้ค่ะว่า การออกมาปกป้องเพื่ออธิบายให้คนอื่นรู้รายละเอียดอาจจะเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่ก็อาจเป็นสิ่งที่แย่กับคุณครูท่านนี้เหมือนกัน ถ้าสมมติว่ารู้เรื่องแล้วรีบลบคลิป ก็จะหาหลักฐานอ้างยากค่ะถ้าจะมีคนร้องเรียน เนื่องจากรูปที่เอามาโพสต์ในกระทู้มันมองไม่ออกหรอกค่ะว่าเป็นใคร เพราะคลิปที่แคปมามัวมาก พอคนที่ตรวจสอบจะเข้ามาดูคลิปจริงก็อ้าวลบไปแล้ว ไม่มีหลักฐาน แล้วกระทู้ก็จะค่อย ๆ ถูกร่นไปเรื่อย ๆ จนเป็นกระทู้หน้าหลัง ๆ ไป แต่นี่หนู ๆ ออกมาโพสต์ว่า คลิปนี้ครูเต้นจริง หนูก็เต้นด้วย แถมมีชื่อ-นามสกุลอีกต่างหาก คราวนี้ก็ว้าวุ่นเลยสิคะ นับว่าเป็นการยอมรับโดยปริยายไปเลยว่าคลิปนั้นเป็นครูคนนี้จริงและหนูก็อยู่ร่วมเป็นพยานในการเต้นครั้งนี้ด้วย คราวนี้ก็หวานหมูคนที่จะฟ้องร้องเลยล่ะค่ะ (ถ้ามีนะคะ) ป่านนี้คงแคปหน้าจอกระทู้เป็นหลักฐานไปแล้วล่ะค่ะ แล้วนี่ยังไม่รู้นะคะว่า ชื่อและนามสกุลของหนูที่เผยแพร่ออกไปนี่จะส่งผลอะไรกับตัวหนู ๆ และคนที่ใช้นามสกุลเดียวกันบ้างไหม สมัยนี้โซเชียลมันเร็วและส่งผลรุนแรงค่ะ เอาใจช่วยให้ไม่มีอะไรร้าย ๆ เกิดขึ้นนะคะ

เขียนโดย   คุณ มธุรา
วันที่ 24 พ.ย. 2566 เวลา 11.02 น. [ IP : 27.55.71.129 ]
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์   เลือกไฟล์ 
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
 
  (1)     2   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
คู่มือประชาชน
แบบฟอร์ม ระเบียบ
หนังสือราชการต่างๆ
 
คู่มือการชำระภาษี
ภาษีป้าย
ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
 
 
แบบสอบถามความพึงพอใจ
 
ประมวลผลสำรวจ
 
KNOWLEDGE
การจัดการองค์ความรู้
ภายในองค์กร
 
 

 
เทศบาลเมืองศรีราชา
ยินดีให้บริการประชาชน
 
 
 
 
 
 
   
เทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 โทรศัพท์ : 0-3832-7888
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
เทศบาลเมืองศรีราชา
จำนวนผู้เข้าชม 6,593,410 เริ่มนับ 8 มิ.ย. 2563 จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10